Kem trang điểm nào tốt cho da dầu nhờn?

Một bạn đọc hỏi:
Xin chào, cho em hỏi hiện nay dòng kem trang điểm nào phù hợp nhất để sử dụng cho da dầu nhờn mà không làm bít lỗ chân lông hoặc gây mụn ạ. Do nhu cầu công việc là nhân viên tư vấn khách hàng nên em sử dụng kem trang điểm khá nhiều, nhưng da em thường hay đổ dầu – đặc biệt là trong dạng thời tiết nắng nóng nhìn rất nhờn rít và bóng loáng. Em phải dùng giấy thấm dầu và dặm lại phấn thường xuyên, tốn nhiều thời gian quá! 😦
(thuthuy_0911…@gmail.com) 

Trả lời: Nên sử dụng kem trang điểm nào cho da dầu nhờn thì tốt nhất?

Chào bạn,
Về việc sử dụng kem trang điểm cho da dầu nhờn bạn cần phải chú ý những vấn đề sau đây:
Kem trang điểm nào tốt cho da dầu nhờn?
  • Bạn đã làm sạch da và cấp ẩm cho làn da của mình trước khi trang điểm chưa? Nếu chưa thì nên tận dụng bước làm sạch để kiểm soát và hạn chế ngăn ngừa dầu thừa đổ ra một phần đi nhé! Hãy sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dụng cho da dầu nhờn, hiện nay có nhiều công thức giúp ổn định độ dầu và ẩm trên da tới tận 8h đồng hồ (rất phù hợp cho công việc) từ đó đảm bảo được dầu đổ ra nhiều trong khi ứng dụng kem trang điểm.
  • Bạn có đang sử dụng quá nhiều lớp kem trang điểm? Ở đây tức là với tình trạng dầu nhờn bạn nên sử dụng các công thức tích hợp nhiều chức năng để giảm bớt những lớp trang điểm trên da. Điều này được lý giải là nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng có thể kích thích da hoạt động tuyến bã nhờn mạnh hơn, bên cạnh đó, lớp trang điểm dày sẽ khiến da dễ bị không thoát khí được cũng kích ứng khiến tuyến bã nhờn tăng sinh tiết dầu ra đấy nhé!
  • Nên hướng đến các dạng kem trang điểm có kết cấu nhẹ, không có thành phần gây bít lỗ chân lông và tự nhiên sẽ an toàn hơn trong việc trang điểm cho da dầu nhờn tại nhà.
  • Và cuối cùng, hãy sử dụng các sản phẩm kem trang điểm dành riêng, đặc dụng cho da dầu nhờn, hiện nay có nhiều loại phấn và kem có khả năng hút nhờn và kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn ngay cả trong quá trình sử dụng.

2 responses to “Kem trang điểm nào tốt cho da dầu nhờn?

  1. Da em dầu và nhạy cảm gây nên mụn từ năm cấp 2. Năm nay em 22t rồi, sau một thời gian sử dụng kem trang điểm loại kiềm dầu thì e review cho cushion ( phấn nước của the face shop ) . Kiềm dầu cả ngày, ko gây nặng mặt , ko biết là nó co hơp với mặt em hay sao không lên mụn nữa

    Like

  2. sử dụng kem trang điểm phải hợp với các loại da nha mấy bạn, mình da dầu thường sài của sakura

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s