Dưỡng trắng da nên đi kèm với việc dùng kem chống nắng

Rõ ràng có một điều mà nhiều người đang lãng quên, họ chỉ chú trọng vào việc sử dụng kem dưỡng trắng da mà vô hình chung quên đi việc bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn có biết rằng nguyên nhân hàng đầu của: nám, sạm, thâm, đen da,… và hàng loạt những dấu hiệu lão hóa điển hình trên bề mặt da bắt nguồn từ tia UV trong ánh nắng mặt trời không?
Bởi thế nên cần khẳng định một điều rằng: dưỡng trắng da nên đi kèm với việc dùng kem chống nắng. Nhưng liệu bạn đã chống nắng đúng cách chưa? Hãy cùng điểm qua một số lưu ý nhỏ về việc sử dụng kem chống nắng hiệu quả sau đây:

Nên bôi kem chống nắng khi nào? 

Thời gian thích hợp đó chính là trước khi bạn có dự định đi đâu đó khoảng 20 phút mà có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Rõ ràng rằng, bạn cần nhớ việc kem chống nắng cũng giống như bất cứ loại mỹ phẩm nào – nó cần thời gian để thẩm thấu và phát huy tác dụng, 20 phút là thời gian tối thiểu để kem chống nắng có thể biểu hiện khả năng chống lại tia UV của nó cho làn da.

Dùng kem chống nắng liều lượng ra sao?

Nhiều người nghĩ rằng bôi nhiều thì sẽ rít nhờn, bôi ít thì sẽ giảm hiệu quả? Vậy phải làm sao với việc bôi kem chống nắng cho phù hợp? Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn kem chống nắng có đúng với loại da của mình hay không, có một sự thật là kem chống nắng cũng cần phù hợp với loại da của bạn, chính vì thế hãy tự học cách chọn kem chống nắng phù hợp và tốt cho từng loại da trước khi mua nó nhé!

Không ra nắng thì không cần dùng kem chống nắng đâu nhỉ?

Sai lầm điển hình là đây, nếu bạn muốn công thức kem dưỡng trắng da của mình phát huy được hiệu quả tối đa và lâu dài thì cần nhớ rằng: bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời trong mọi khoảnh khắc là điều cần thiết, đặc biệt dù bạn có ngồi máy lạnh văn phòng cả ngày thì tia UV vẫn có thể len lỏi vào một lúc nào đó và khiến làn da bị tổn thương đấy. Lời khuyên là: hãy tập thói quen dùng kem chống nắng như rửa mặt hằng ngày nếu bạn muốn trắng da nhé!

Kem chống nắng tốt là kem chống nắng như thế nào?

Hơi phức tạp nhưng vô cùng đơn giản, hãy nhớ kem chống nắng tốt là:
  • Loại kem chống nắng phù hợp với loại da bạn sở hữu
  • Công thức có chỉ số SPF và PA phù hợp với hoạt động thường xuyên hàng ngày của bạn
  • Độ quang phổ rộng.
  • Nên tùy vào loại da để chọn kem chống nắng vật lý hoặc hóa học sao cho thích hợp
  • Nhãn hiệu uy tín và chất lượng.
  • Không dùng kem chống nắng cho da mặt để sử dụng lên body hoặc ngược lại nếu không có chỉ dẫn rõ ràng.

Gợi ý mua kem chống nắng ở đâu để đảm bảo

Nếu bạn muốn tìm nơi tin tưởng để mua sản phẩm kem chống nắng, một trong những nơi chuyên phân phối online những dòng kem chống nắng của nhiều thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo về xuất xứ và nguồn gốc thì có thể truy cập và đặt hàng online tại website:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s