Da bị kích ứng khi thoa kem trị mụn thì phải làm sao?

Mụn là tình trạng hay gặp và việc điều trị mụn bằng kem, mỹ phẩm là chuyện không hề xa lạ; nhưng vấn đề mà nhiều người hay mắc phải đó chính là da bị kích ứng khi dùng sản phẩm trị mụn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này cũng như nắm rõ những lưu ý để trị mụn đúng cách hơn nhé!

Phân biệt giữa kích ứng da và dị ứng da khi dùng kem trị mụn:

  • – Dị ứng: tình trạng viêm, sưng, mẩn đỏ nổi li ti, bên trong có mủ hoặc nặn ra có nước vàng. Thể trạng có thể tốt hoặc da ngứa châm chích nhiều đi kèm; bên cạnh đó nhiều người bị nặng hơn có thể kèm theo dấu hiệu khó thở, buồn nôn, tức ngực.
—> Xử lý: nên ngưng ngay sản phẩm mỹ phẩm đang dùng, lập tức đi tới bác sĩ chuyên khoa gần nhất để điều trị và uống thuốc kịp thời tránh các hậu quả xấu.
Da bị kích ứng khi thoa kem trị mụn thì phải làm sao?
  • – Kích ứng: da nổi mẩn đỏ, cảm giác ngứa châm chích như kiến bò dưới da, dùng đầu móng tay đè vào giúp đỡ ngứa hơn. Xuất hiện theo từng đợt, không kéo dài và sẽ tự khỏi khi da thích ứng từ từ.
—> Xử lý: 
+ Giảm liều lượng và tần suất sử dụng kem trị mụn.
+ Chấm trực tiếp kem lên nốt mụn, không thoa khắp mặt, chỉ thoa ở các nơi mụn nổi lên.
+ Dùng khăn lạnh để đắp mặt hoặc rửa mặt bằng nước mát khi da có biểu hiện ngứa châm chích để giảm cảm giác ngứa trên da, hạn chế được tác động chạm của tay lên bề mặt tránh nhiễm trùng da vùng mụn.
+ Có thể kết hợp sử dụng mặt nạ làm dịu da như mặt nạ ngủ hoặc dùng sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm để xoa dịu làn da bị kích ứng.
+ Sau một thời gian khoảng từ 1 đến 2 tuần, tình trạng kích ứng giảm thì bắt đầu tăng liều lượng và tần suất kem trị mụn theo đúng liệu trình để trị mụn tốt hơn.
+ Hạn chế việc tẩy tế bào chết hoặc lột trắng da trong khi da đang bị kích ứng vì điều này sẽ làm tệ hơn tình trạng hiện tại.
+ Một số người có thể do da quá nhạy cảm hoặc da đã bị yếu do sử dụng mỹ phẩm sai cách thì nên dùng các sản phẩm hỗ trợ phục hồi da để lấy lại sức khỏe cho da.
Da bị kích ứng khi thoa kem trị mụn thì phải làm sao?
  • – Bên cạnh đó việc điều trị mụn cần phải có thời gian và sự kiên trì, chính vì vậy bạn cần tuân thủ các nguyên tắc về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý nhất cho cơ thể.

Vậy có sản phẩm kem trị mụn nào không làm kích ứng da hay không?

Hãy hướng đến những công thức kem trị mụn không chứa các thành phần như: Alicylic acid, Benzoyl peroxide, Sulfur, Adapalene, Acid glycolic,.. Mặc dù chúng khá tốt để trị mụn nhưng thường làm da bị kích ứng với triệu chứng khô, thô ráp, sần sùi và nổi mẩn đỏ.
Bên cạnh đó hãy bổ sung thêm thông tin cho mình về các dòng sản phẩm trị mụn, trị thâm sau mụn qua bài viết >>> review gel trị mụn nào tốt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s